Bài đăng nổi bật

Tạo dự án Laravel 9 trên Docker

Laravel 9 là một kiệt tác với pha khởi đầu hết sức đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể tạo dự án Laravel trên Docker bằng đúng 2 cái tách tay :D 

Note: Nếu bạn chưa biết cài Docker thế nào thì bạn tham khảo Phần đầu của bài viết "Cài đặt SQL trên máy MAC với Docker". Trong bài viết có hướng dẫn step by step cách cài Docker trên Mac. Cài xong thì bạn quay lại đây, đọc tiếp đoạn sau nha ;) 


Tách tay thứ 1 là vào terminal gõ lệnh

curl -s https://laravel.build/codelean-app | bash

Tách tay thứ 2 là vào terminal gõ lệnh 

cd codelean-app
 
./vendor/bin/sail up

Để tạo project Laravel 9 bạn chỉ cần 2 lệnh là xong ;) Còn dưới đây là hình ảnh minh họa Step by Step nha...Đoạn này hơi lâu tí ;) bạn đợi nha :D Từ lần sau, nó sẽ nhanh hơn đó <3 Don't worry ;)Muốn view code project thì các bạn vào container rồi open với ...Project mở trên IntelliJ IDEA Nếu muốn mở trên PHP Storm thì bạn vào finder để drag drop vào WebStorm 


 Ví dụ mở trên PHPStorm 


Nếu cần chạy các lệnh như php ... compser thì bạn vào phần CLI trên docker nhé 

1. Mở CLI của app trên docker


2. Test thử các lệnh php -vcomposer -vVậy là bài viết này đã hướng dẫn các bạn một cách đầy đủ cách tạo project trên MacOS với Docker. Sau đó, bạn cũng đã được hướng dẫn các mở project đã tạo trên WebStorm và cuối cùng là cách mở cửa sổ Terminal .. 

Giờ thì tất cả những gì bạn làm trên docker sẽ cơ bản giống như phần hướng dẫn các khóa học của tôi trên Windows hay Ubuntu ;) 

https://www.youtube.com/watch?v=aFyazJXkNBo&list=PLsVJaIeVT78ozIMPtEbPHnXKNfC4UhZlW


Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn